Bí quyết thi đỗ chuyên Anh cấp 3

                Bí quyết thi đỗ chuyên Anh cấp 3

“Luyện thật nhiều đề của các năm để hiểu rõ đề thi” - Giang Phương Linh – Giải Nhất Olympic Tiếng Anh 2014

Ngoài giải Nhất Olympic tiếng Anh THCS 2014, Giang Phương Linh còn giành 2 giải Nhì tiếng Anh cấp quận và Olympic tiếng Anh trên Internet. Ngay sau đó, Linh đỗ liền 3 trường Chuyên: Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư Phạm và chuyên Anh – Trung của trường Hà Nội – Amsterdam.

Bí quyết thi đỗ chuyên Anh cấp 3 của các nhà vô địch Olympic Tiếng Anh - Ảnh 3.

Phương Linh có một bí quyết rất đơn giản để thi đỗ vào trường chuyên cấp 3: Tìm kiếm và làm thật nhiều đề thi của các năm trước. Linh quan niệm, ngoài việc phải học thật giỏi tiếng Anh là điều đương nhiên, thì việc luyện càng nhiều đề thi càng tốt sẽ giúp cho thí sinh tránh khỏi bỡ ngỡ khi đi thi. “Bằng cách này em có thể biết được cách ra đề của mỗi trường, từ đó tập trung ôn luyện sâu hơn vào các phần em thấy mình còn yếu. Cho dù là năm nào đi nữa thì mỗi trường vẫn sẽ có một gu ra đề đặc trưng của mình, nắm vững được điều đó là gần như chắc chắn thành công”, Linh nói.

 

“Học toàn diện, đừng học lệch” - Nguyễn Mai Hương – Giải Nhất Olympic tiếng Anh THCS năm 2014

Nguyễn Mai Hương, hiện đang học tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, là nhà vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2014 và đoạt giải Ba Quốc gia Olympic tiếng Anh qua mạng.

Tự nhận mình có kĩ năng nghe, nói tốt nhờ thích xem các chương trình tiếng Anh từ bé, còn các kĩ năng khác phải luyện tập liên tục, Mai Hương chia sẻ kinh nghiệm: “Đề thi tiếng Anh vào Chuyên cấp 3 đòi hòi các kĩ năng tổng hợp. Mặc dù kĩ năng nghe, nói của mình khá tốt nhưng nếu không sớm nhận ra sự cần thiết của tiếng Anh toàn diện và học theo hướng ấy, chắc chắn mình không thể đỗ được cả 3 trường Chuyên: Hà Nội – Amsterdam, Chuyên Ngữ ĐHQG và Chuyên Sư Phạm.

Khi mới học tiếng Anh, mình nghĩ rằng chỉ cần giao tiếp tốt là đủ, nhưng càng học càng thấy nhất định phải học tiếng Anh toàn diện. Đặc biệt là qua kì thi vào Chuyên THPT, khi mình phải vận dụng triệt để cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và kĩ năng làm bài để hoàn thành. Mình tin rằng nếu bạn nào học tốt đều cả 4 kĩ năng cơ bản sẽ có nhiều khả năng đỗ Chuyên cấp 3”.

Bí quyết thi đỗ chuyên Anh cấp 3 của các nhà vô địch Olympic Tiếng Anh - Ảnh 4.


Các bài viết liên quan

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

Hỗ trợ trực tuyến