THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI TIẾNG ANH TOÀN QUỐC BEYOU

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI TIẾNG ANH TOÀN QUỐC BEYOU

Tiếp nối cuộc thi Thuyết trình tiếng Anh SPEAK NOW 2017 – 2018, cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU 2019 là một trong những sự kiện kỷ niệm 46 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh do Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt - Anh UVES và SMART BEYOU tổ chức, dành cho các bạn trung học cơ sở từ lớp 5 đến lớp 10 trên toàn quốc.

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI TIẾNG ANH TOÀN QUỐC BEYOU

Tiếp nối cuộc thi Thuyết trình tiếng Anh  SPEAK NOW 2017 – 2018, cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU 2019 là một trong những sự kiện kỷ niệm 46 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh do Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt - Anh UVES và SMART BEYOU tổ chức, dành cho các bạn trung học cơ sở từ lớp 5 đến lớp 10 trên toàn quốc. Cuộc thi là sân chơi giáo dục thú vị dành cho học sinh yêu thích môn tiếng Anh, muốn thử sức, giao lưu, rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp và thuyết trình tiếng Anh để có khả năng và năng lực trở thành những công dân toàn cầu. Năm 2019, Cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019 được mở rộng ra toàn quốc để truyền cảm hứng cho các bạn học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các bạn thêm yêu thích ngôn ngữ tiếng Anh đồng thời thúc đẩy niềm ham mê đọc, khám phá những kiến thức và tri thức của nhân loại.

Cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019 bao gồm 4 vòng thi, diễn ra từ 1/12020 đến 31/05/2020, sẽ là một thử thách thú vị dành cho các bạn học sinh. Các thí sinh đạt giải thưởng trong Cuộc thi sẽ được nhận Bằng khen và giấy chứng nhận từ Trung Ương Hội Hữu nghị Việt - Anh trong Lễ Kỷ niệm Sinh Nhật Nữ hoàng Anh, dự kiến được tổ chức vào Tháng 5 năm 2020, trở thành đại diện của Việt Nam trong những chương trình giao lưu giáo dục giữa 2 nước do Trung Ương Hội Việt – Anh tổ chức. Đây sẽ là kỉ niệm đẹp trong kí ức của các em học sinh, cũng là động lực và điều kiện thuận lợi giúp các em đạt được những ước mơ của mình.

Kỉ kiệm 46 năm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh, Cuộc thi tiếng Anh BEYOU 2019 đóng vai trò là cầu nối giáo dục giữa Việt Nam và Anh Quốc, giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa nước bạn đồng thời quảng bá văn hóa và đất nước Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai nước.

Cơ quan chủ trì tổ chức:

Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Anh và SMART BEYOU – Tiếng Anh THCS trực tuyến (Thành viên của Chi Hội Hữu nghị Việt Anh – Tổ chức Giáo dục quốc tế UVES)

Đồng Trưởng Ban Tổ chức:

  • Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Anh.
  • Bà Hồ Phương Lan – Giám đốc Công ty Giáo dục BEYOU.

Phó Trưởng Ban Tổ chức:  Bà Tống Thị Thu Lan – Chủ tịch Chi Hội Hữu nghị Việt Anh UVES

Nhấn vào đây để đăng ký thông tin và làm bài thi

THÔNG ĐIỆP

“From Good Readers to Great Speakers”

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, là công cụ giúp thế hệ trẻ để có thể trở thành những công dân quốc tế, có sức cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

Sách là nguồn tri thức của nhân loại, không chỉ mang lại cho con người kiến thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn và khơi nguồn sáng tạo.

Cuộc thi tiếng Anh toàn quốc BEYOU 2019, thông qua 4 vòng thi tiếng Anh bao gồm thi Đọc - Viết, Thuyết trình, và những bài học hướng dẫn về Kỹ năng, là một cuộc thi đặc biệt mang lại nhiều giá trị cho các bạn thí sinh tham dự.

Chúng tôi mong muốn thúc đẩy khả năng tìm tòi tự học, tự khám phá của các bạn nhỏ, lan tỏa văn hóa Đọc và tạo ra sân chơi để các bạn có thể rèn luyện sự tự tin, nói tiếng Anh không sợ sai, không ngại ngùng, tự hào giới thiệu đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng ngôn ngữ tiếng Anh, hoặc giới thiệu về đất nước Anh với ước mơ và khao khát được khám phá nền văn hóa này.

Tham gia cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc BEYOU 2019 là các bạn học sinh đã bắt đầu hành trình thú vị để khám phá bản thân, tự học hỏi, tự đọc, nghiên cứu và từ đó có thể trở thành những người diễn thuyết xuất sắc. Cuộc thi truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến với các bạn học sinh: Từ Người ham đọc đến Người diễn thuyết tuyệt vời - Đọc nhiều - Nói hay (From Good Readers to Great Speakers).

THỂ LỆ CUỘC THI

ĐỐI TƯỢNG: Cuộc thi dành cho các học sinh THCS từ lớp 5- lớp 10 trên cả nước

Vòng 1: Đăng ký và làm bài trực tuyến (01/01/2020 – 15/02/2020)

  • Điền đầy đủ thông tin đăng ký dự thi online trên hệ thống ôn luyện trực tuyến SMART BEYOU.
  • Thực hiện Bài viết và bài đọc tiếng Anh thông qua hệ thống ôn luyện trực tuyến SMART BEYOU.

Vòng 2: Làm bài thi trực tuyến (16/02/2020 – 29/02/2020)

  • Các thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ nhận được email thông báo và chúc mừng vào vòng 2.
  • Thực hiện Bài viết và bài đọc tiếng Anh Vòng 2 với mức độ khó hơn thông qua hệ thống ôn luyện trực tuyến SMART BEYOU.

Vòng 3: Video thuyết trình trực tuyến (01/03/2020 – 30/04/2020)

  • Các thí sinh vượt qua vòng 2 sẽ nhận được email thông báo và chúc mừng vào vòng 2.
  • Các thí sinh chọn đề tài theo yêu cầu của Ban Tổ chức để quay video clip thuyết trình và tải lên hệ thống trực tuyến SMART BEYOU.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm các clip ghi hình của từng thí sinh và kết quả bình chọn trên trang fanpage https://www.facebook.com/SmartBeYOU/ để chọn ra 15 thí sinh vào vòng chung kết.

Vòng 4: Chung kết (01/05/2020 - 31/05/2020)

Các thí sinh bốc thăm để tài Ban Tổ chức đưa ra và quay video clip thuyết trình và tải lên hệ thống trực tuyến SMART BEYOU.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm các clip ghi hình của từng thí sinh theo các tiêu chí đã công bố và kết quả bình chọn để  trao giải.

Lễ Trao Giải: Sinh Nhật Nữ hoàng Anh (Tháng 6/2020)

Các thí sinh đạt giải nhận Giải thưởng và Bằng khen từ Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Anh – Đại sứ Quán Anh.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 "1000 thí sinh tham dự cuộc thi đầu tiên sẽ được Ban Tổ chức tặng học bổng khuyến học và 01  tài khoản học Tiếng Anh Online trị giá 399N để  thúc đẩy tinh thần hiếu học và bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Anh."

Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng: 2,5 tỷ đồng

BAN GIÁM KHẢO DỰ KIẾN

VỀ CUỘC THI SPEAK NOW NĂM 2017-2018

Truyền hình và báo chí đưa tin về cuộc thi

Báo Dân trí

Truyền hình Quốc gia VTV1

Các thi sinh đạt giải thưởng của cuộc thi nhận bằng khen từ Ngài đại Sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam - Ngài Gareth Ward

Video thuyết trình của các thí sinh

Hoạt động Giao lưu tại văn phòng Liên Minh Châu Âu

Hoạt động tham quan trụ sở Liên Minh Châu Âu của các thí sinh

 

   


Các bài viết liên quan

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

Hỗ trợ trực tuyến